หรือ คูตินโญ่ จะคือแนวรุกใหม่ของ บาร์ซ่า

หรือจะไปจริง? ยังคงหาข้อยุติไม่ได้เกี่ยวกับอนาคตของเพลย์เมกเกอร์ฟอร์มดีของทัพ “หงส์แดง” อย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ หลังจากคงมีข่าวต่อเนื่องว่าเขานี้แหละคือนักเตะตัวตายตัวแทนของ เนย์มาร์ ที่มีแนวโน้มอำลาถิ่นคัมป์ นู ในฤดูกาลนี้ เรื่องนี้คงอาจจะเป็นจริง

อนาคตของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มิดฟิลด์ตัวรุกขวัญมหาชนของ ลิเวอร์พูล มีข่าวเชื่อมโยงกับ “ต่างดาว” อย่างหนัก ทั้งนี้ก่อนหน้ามีรายงานจากสื่อฟุตบอลชื่อดังออกมาว่านักเตะได้บรรลุข้อตกลงย้ายร่วมเล่นกับ บาร์เซโลน่า เป็นการส่วนตัวแล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าฉีกสัญญากับทาง ลิเวอร์พูล ได้

คูตินโญ่ คือเป้าหมายอันดับหนึ่งในการเสริมทัพของ บาร์เซโลน่า สโมสรเจ้าบุญทุ่มแห่ง ลาลีกา สเปน เพราะในตอนนี้พวกเขาต้องการแนวรุกรายใหม่มาเสริมทัพ เพราะอาจจะต้องเสียดาวยิงตัวเก่งอย่าง เนย์มาร์ ไปเพราะว่ามีกระแสข่าวอย่างหนักว่าเขาอาจจะตัดสินใจย้ายไปเล่นกับ ปารีส แซงต์ แชร์ก-แมง ที่พร้อมทุ่มเงินมหาศาลในการกระชากตัว เนย์มาร์ มาเสริมทัพด้วยราคาสถิติโลก อีกทั่งล่าสุดทางด้าน เนย์มาร์ เพิ่งตกเป็นข่าวฉาวหลังทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง เนลสัน เซเมโด้ แบ็คหลังป้ายแดงของทีมจึงทำให้ข่าวการย้ายทีมจึงเป็นกระแสเป็นการใหญ่

แม้ว่ายังทาง เปแอชเช ยังไม่สามารถคว้าตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีมได้แต่อย่างไรก็ตามหากเกิดการย้ายทีมเกิดขึ้นจริงทางด้าน บาร์เซโลน่า ก็คงต้องเตรียมแผนรับมือในกรณีที่ต้องเสีย เนย์มาร์ไป โดย คูตินโญ่ จะเป็นเข้ามาสานงานต่อแทนในซัมเมอร์นี้ และคงไม่ใช่เรื่องยากที่ บาร์ซ่า จะคว้าตัวเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิมาเสริมทัพ เพราะข้อเสนอที่ทางด้าน บาร์ซ่า ยื่นให้ ลิเวอร์พูล นั้นคงเพียงพอที่จะทำให้ต้นสังกัดยอมปล่อยตัวนักเตะง่ายๆ