ลัลลาน่า เชื่อมั่น สเตอร์ริดจ์ ฟิตพร้อมรบชี้นี้คือนักเตะระดับโลก

ล่าสุดทางด้าน อดัม ลัลลาน่า ห้องเครื่องตัวรุกของทัพ “หงส์แดง” ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกต่อเพื่อนร่วมสโมสรอย่าง ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ว่าแข้งรายนี้มีความสำคัญต่อสโมสรเป็นอย่างมากเพราะเขาคือนักเตะที่เก่งเป็นอันดับต้นๆของโลก และอยากให้เพื่อนของเขาได้รับโอกาสเพราะนักเตะไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บได้

อนาคตของ ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ศูนย์หน้าเลือดผู้ดียังคงไม่แน่นอนหนักกับทัพ “หงส์แดง” เนื่องจากเขาไม่ค่อยมีผลงานกับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลที่ผ่านมามากนักเพราะว่าหอกรายนี้โดนโรคเดี้ยงเข้ากวนใจอย่างจัง จึงไม่สามรถลงสนามและโชว์ผลงานภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน จึงทำให้เกิดกระแสข่าวออกมาว่ามีความเป็นไปได้ที่ สเตอร์ริดจ์ จะต้องย้ายออกจากถิ่น แอนฟินด์ ในซัมเมอร์นี้

แต่อย่างไรก็ตามทางด้าน คล็อปป์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่า สเตอร์ริดจ์ กลับมามีสภาพร่างกายที่ฟิตพร้อมสมบูรณ์แล้วและเขาก็พร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะได้ทำผลงาน แต่ก็ไม่สามารถยืนยันเกี่ยวกับอนาคตของหอกทีมชาติอังกฤษว่าจะได้ไปต่อหรือไม่เพราะว่าตลาดซื้อขายยังไม่ปิดลง อีกทั่งที่ผ่าน คล็อปป์ ก็เลือกใช้นักเตะได้ตรงจุดซึ่งเขาเลือก โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ มาแทนที่สเตอร์ริดจ์ ที่บาดเจ็บประสานงานกับ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และ ซาดิโอ มาเน่ ได้อย่างลงตัว

ส่วนทางด้าน ลัลลาน่า มิดฟิลด์ตัวรุกของลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าต้นสังกัดของเขาจะมีผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ก็เพราะว่ามี สเตอร์ริดจ์ อยู่ด้วยโดยเขาออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาเมื่อทีมของเราได้เห็น สตัดจ์ กลับมามีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์และเขาทำผลงานได้ดีมากในช่วงปรีซีซั่น”

“การที่ ลิเวอร์พูล มีเขาก็เสมือนว่าเรามีนักเตะใหม่ถึง 2 คน เพราะเขามีความยอดเยี่ยมเขาเป็นกองหน้าที่เก่งมากๆ และผมเชื่อว่าความสามารถของเขานั้นไม่สามารถประเมินค่าได้ เขาคือกองหน้าระดับโลกดังนั้นการที่เขาฟิตพร้อมมันเป็นเรื่องดีต่อสโมสรของเราแน่นอน”

“ผมไม่อยากให้มองเกี่ยวกับการบาดเจ็บ มันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ นักเตะทุกคนต้องมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเหมือนกับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เขาก็เคยเจ็บหนักถึง 2 หนในฤดูกาลเดียว แต่ตอนนี้เขาฟิตเหมือนนักเตะคนอื่นๆ เหลือเพียงแค่รอดูผลงานของเขาเท่านั้น”