อัลเวส เตรียมอ้าแขนรับ เนย์มาร์ หากชิ่ง บาร์ซ่า ลงเอ่ย เปแอชเช

เอาแล้วไงสงสัยจะจริง!! ล่าสุดทางด้าน ดานี่ อัลเวส ปราการหลังรุ่นเก๋าเด็กเก่า บาร์เซโลน่า ได้ออกมากล่าวถึงอนาคตของ เนย์มาร์ ว่าหากจะตัดสินใจอะไรต้องใจกล้าๆหน่อย และหากมีการย้ายทีมเกิดขึ้นจริงเขาก็พร้อมยินดีต้อนรับแข้งร่วมชาติร่วมก๊วน

ในตอนนี้เรียกได้ว่ากระแส เนย์มาร์ มาแรงเป็นอันดับหนึ่งในตลาดซื้อขายนักเตะ หลังจากที่กัปตันทีมชาติบราซิลตกเป็นข่าวย้ายทีมโดยทีมเต็งที่จะได้ตัวเขาไปร่วมงานก็คือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรเงินถังในเวที ลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่ใจป๋าพร้อมทำลายสถิติโลกในการคว้าตัว เนย์มาร์ มาเสริมทัพด้วยค่าฉีกสัญญาสูงถึง 199 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 8,955 ล้านบาท กันเลยทีเดียว

หลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกมา อัลเวส แบ็คขวามากประสบการณ์ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และอดีตนักเตะของ บาร์เซโลน่า ก็ได้ออกมาพูดถึงแข้งรุ่นน้องว่าจะทำอะไรก็คิดให้ดีแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือหากคิดจะตัดสินใจอะไรแล้วก็ต้องรวบรวมความกล้วและจงทำมันให้เหมือนกับที่เขาเคยทำตอนที่ย้ายออกจาก ถิ่น คัมป์ นู

“ผมกับเนย์มาร์ เราจะคุยกันในทุกๆเรื่อง ไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอลนะ หลังจากที่มีข่าวออกมาคุณน่าจะเข้าใจนะว่าเวลาที่เราได้ยินใครพูดอะไรมากมายเกี่ยวกับเราจะทำให้เราเกิดประสาทเสีย และผมก็บอกให้เขาใจเย็น”

“สิ่งที่ผมบอกเขาอีกก็คือประสบการณ์ของผม โดยผมบอกให้เขาคิดถึงตัวเองเอาไว้มากๆ เพราะตามสัตย์จริงสโมสรไม่ได้คิดถึงเราเสมอไป เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่สามารถทำผลงานได้ดีเราก็จะโดนทิ้งขวางเช่นเดียวกับตัวผม ในเมื่อเขาต้องการจะตัดสินใจอะไรซักอย่างก็ควรที่จะต้องใช้ความกล้าหาญอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับที่ผมเคยทำในตอนที่เลือกย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส นั้นคือความกล้าหาญมากที่สุดสำหรับผม”

“แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเขาเอง เพราะเขาจะเลือกสิ่งที่มีความสุขที่สุดสำหรับเขา และผมก็อยากให้เขามีความสุขที่สุดไม่ว่าจะเป็นที่ บาร์เซโลน่า หรือ เปแอชเช ก็ตามแต่ ขอให้เขาเอ็นจอยกับทีม”