สื่อเผย!! ช่วงข่าวภาษี เมสซี เกือบย้ายลง เรือ

เกือบย้ายแล้ว….ล่าสุดมีกระข่าวหลุดออกมาว่าในช่วงที่มีการตรวจสอบภาษีสเปน ลิโอเนล เมสซี แนวรุกตัวท๊อปของทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” เกือบได้ย้ายไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมดังแห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปแล้วเพียงแค่เรื่องนี้ประธานสโมสรไม่อนุมัติให้ย้ายเท่านั้น

เป็นช่วงที่ตกที่นั่งลำบากสำหรับนักเตะสเปนเมื่อกรมสรรพากรได้เรียกเก็บภาษีย้อนหลัง เมสซี ดาวยิงอัจฉริยะของ บาร์เซโลน่า เข้าทำให้นักเตะอยู่อย่างไม่เป็นสุข อีกทั่งทางต้นสังกัดยังคงคาราคาซังกับสัญญาฉบับใหม่จึงเป็นเหตุให้ทางด้านดาวยิงหมายเลข 10 ของ บาร์ซ่า อยากย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู โดยแหล่งข่าวรายงานว่าทางด้าน เมสซี ได้โทรไปเจรจากับ เป็ป กวาร์ดิโอล่า เป็นการส่วนตัวอีกทั่งทางด้านบิดาของนักเตะก็ได้โทรไปแจ้งให้ ประธานของบาร์เซโลน่า แต่ โจเซป บาร์โตเมว ยืนยันว่าพวกเขาไม่มีทางขายสตาร์ดังรายนี้ออกจากสโมสรแน่นอน

โดยทางด้าน เมสซี มีความสัมพันธ์อันดีต่อ เป็ป เนื่องจากทั่งคู่นั้นเคยร่วมงานกันตอนที่ เป๊ป ย้ายมาคุมทีม บาร์เซโลน่า อีกทั่งเจ้าตัวได้รับความกดดันจากคดีเลี่ยงภาษีเข้า จึงเป็นโอกาสอันดีที่นายใหญ่ “เรือใบสีฟ้า” จะกล่อมให้ เมสซี ย้ายทีมและช่วงพักร้อน เป๊ป ได้มีโอกาสเดินทางไปยังสเปนกับครอบครัว ซึ่งตามรายงานระบุว่าเขาได้เดินทาง 28 ไมล์ เพื่อไปเจรจากับ เมสซี เกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที

แต่อย่างไรก็ตามการย้ายทีมของนักเตะคนสำคัญของ บาร์เซโลน่า คงไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เมื่อทางต้นสังกัดยืนยันว่าไม่มีทางขาย เมสซี ออกจากทีมเด็ดขาด ส่วนทางด้าน เมสซี ก็ต้องจ่ายค่าปรับเรื่องภาษีเป็นเงินทั้งสิ้น 221,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 9.95 ล้านบาท เพื่อไม่ให้เขาโดนกฏหมายสเปนลงโทษจำคุก แต่ก็ยังน้อยกว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ ดาวยิงคู่ปรับตลอดกาลของเขาโดนโทษปรับหนักกว่าและทำให้เกิดกระแสข่าวว่า โรนัลโด้ ต้องการย้ายออกจากทีมเช่นกัน หลังทั้งคู่โดนกรมสรรพากรเล่นงานเข้า