มู เปิดเผย มาติซ คือจิ๊กซอร์ที่ ผี ขาดหายไป

ในที่สุด ”ปีศาจแดง” ยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็สามารถคว้าตัว เนมานย่า มาติช มาเสริมทัพเป็นรายที่ 3ได้แล้วหลังจากที่ตกเป็นข่าวมานาน และได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วซึ่งงานนี้ นายใหญ่ชาวโปรตุเกสของทีมก็ได้ออกมาอวยมิดฟิลด์ป้ายแดงของทีมว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามต้องการและเขาก็คือสิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามหามานาน

เนมานย่า มาติช กลายเป็นกองกลางป้ายแดงในถิ่น โอลด์แทร๊ฟฟอรด์ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเขาได้รับให้ส่วมเสื้อหมายเลข 31 ของทีม ด้วยสัญญายาว 3 ปี ซึ่งหน้านี้นักเตะตกเป็นอย่างหนักว่าจะย้ายมาร่วมงานกับเจ้านายเก่าอย่าง โซเซ มูรินโญ ในซัมเมอร์นี้ และในที่สุดข่าวลือก็กลายเป็นเรื่องจริงไม่ได้อิงนิยายแต่อย่างใด

โดยมีข่าวการย้ายทีมของดาวเตะเลือดเซิร์บกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเขานั้นเคยร่วมงานกับ มูรินโญ ที่เชลซี มาก่อน แน่นอนว่า มาติช ไม่ได้ตกอยู่ในก๊วนร่วมหักคอมู ก่อนที่ มูรินโญ จะโดน เชลซี ปลดออกจากตำแหน่งแบบกระทันหัน

หลังจากที่ มาติช ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดใหม่ ทางด้าน มูรินโญ ก็ได้ออกมากล่าวต้อนรับแข้งรายนี้ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความดีใจอย่างยิ่งที่ได้เซ็นสัญญากับ เนมาย่า เขาเป็นนักเตะที่สำคัญและมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเป็นนักเตะของเรา เขามีความเพรียบพร้อมทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหวพริบและความสามารถ เขามีความซื่อสัตย์ มีความทะเยอทะยาน และเล่นได้อย่างคงเส้นคงวา และเขามีประสบการณ์ที่จะมาช่วยเราในแดนกลางได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราขอบคุณอย่างมากที่เขาย้ายมาร่วมสร้างผลงานไปกับ แมนฯยู ผมมั่นใจอย่างยิ่งว่านักเตะของ ยูไนเต็ด ทุกคนและแฟนจะมอบความรักให้แก่เขา ขอต้อนรับผู้เล่นหมายเลข 31 สู่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

ทั่งนี้คาดกันว่าราคาฉีกสัญญาที่ทางด้าน แมนฯยู ได้เสนอให้ทางด้าน “สิงห์บูล” เชลซี อดีตต้นสังกัดของมิดฟิลด์ชาวเซิร์บวัย 28 ปีนี้น่าจะอยู่ที่ 40 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,800 ล้านบาท โดยเขาคือการเสริมทัพเป็นรายที่ 3 ของ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้