เวนเกอร์ สุดภูมิใจพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้ในปีนี้

ดีใจเป็นอย่างมาก!! อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือหน้าเหี่ยวของทางทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล นั้นได้ออกมแสดงความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่พาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์พร้อมยืนยันว่าฤดูกาลนี้มันไม่ได้เป็นฤดูกาลที่เลวร้ายเกินไป

ซึ่งชัยชนะเหนือทางทีม เชลซี 2 – 1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็ทำให้ทาง เวนเกอร์ นั้นทำการผงาดคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เป็นสมัยที่ 7 และมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ด้วยและทางกุนซือรายนี้นั้นก็ยอมรับว่าเขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากว่าที่ฤดูกาลนี้พวกเขานั้นก็มีถ้วยติดมือมาได้ด้วยถึงแม้ว่าทีมจะจบในอันดับที่ 5 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ ลีก ก็ตาม

“ผมนั้นรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะว่ามันไม่มีใครเลยทำแบบนี้ได้เลยและมันก็ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ผมนั้นรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากกับแนวทางที่พวกเราเป็นในเวลานี้เพราะว่าพวกเรานั้นต้องเล่นกับทางทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และพวกเรานั้นก็ผ่านมาได้ด้วย พวกเรานั้นทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและก็ถือได้ว่าเป็นการเล่นที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากด้วย ผมนั้นบอกได้เลยว่าหากคุณนั้นดูฟอร์มการเล่นของเรา เราก็จะเอาชนะ 7 จาก 8 นัดหลังจากทุกรายการด้วยและพวกเรานั้นก็ไร้พ่ายมานานถึง 20 นัดแล้วด้วยซึ่งมันก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากด้วย”