เอ็นริเก้ ชี้ยกแชมป์ โกปา เดล เรย์ ให้กับแฟนบอล

ขอบคุณมาก!! หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือของทางทีม “ต่างดาว” บาร์เซโลน่า นั้นได้ออกมาทำการชี้ว่าเขานั้นขอยกแชมป์ โกปา เดล เรย์ สมัยที่ 29 ให้กับบรรดาแฟนบอลพร้อมชี้ว่ามีความสุขเป็นอย่างมากหลังจากลาสโมสรไปได้ด้วยการคว้าแชมป์

ซึ่งทางทีม บาร์เซโลน่า นั้นได้ลงเล่นเกมนัดชิงชนะเลิซกับทางทีม เดปอร์ติโว่ อลาเบส ก่อนที่จะเป็นทางทีม ต่างดาว ที่คว้าชัยชนะไปได้ 3 – 1 จากการทำประตูของทาง ลิโอเนล เมสซี่ , เนย์มาร์ และ ปาโก้ อัลกาเซร์ และนี่มันก็ถือได้ว่าเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ 3 ปีติดต่อกันรแล้วและก็ถือได้ว่าเป็นแชมป์รายการนี้มากที่สุด 29 สมัยอีกด้วยและแชมป์รายการนี้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นการเป็นกุนซือนัดสุดท้ายของทาง เอ็นริเก้ กับทีม บาร์เซโลน่า ด้วย

“ถ้วยนี้สำหรับทุกคน เราเป็นครอบครัวที่ใหญ่เป็นอย่างมากและก็มีคนหลายคนที่มีส่วนช่วยให้ทีมเล่นได้ดีด้วย แรงอุทิศมันให้กับบรรดาแฟนบอลนั้นถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนเราที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ผมนั้นมีความสุขเป็นอย่างมากเพราะว่าทำให้บรรดาแฟนบอลนั้นมีความสุขที่นำทีมเป็นแชมป์ ซึ่งนั่นก็ทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากด้วย ผมนั้นเป็นคนเลือกที่จะหยุดเองเพราะว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดต่อตัวผมด้วยและผมก็หวังว่าทุกอย่างมันจะดีมากขึ้นกว่านี้ด้วย”