อันเช เชื่อทัพ “ตราหมี” ยังคงเป็นตัวเต็ง แชมป์ลีก

ล่าสุดทาง คาร์โล อันเชล็อตติ อดีตผู้จัดการทีม “ราชันย์ชุดขาว” ได้อออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับฟุตบอลลาลีกา สเปน ในฤดูกาลนี้ว่าทีม แอตฯมาดริด ยังเป็นคู่แข่งสำคัญที่โอกาสคว้าแชมป์ลีกไปครอง

โดย 3 ปีที่ผ่านมาทางทีม แอตเลติโก มาดริด ภายใต้การคุมทีมของ ดิเอโก้ ซิมิโอเน ค่อนข้างประสบความสำเร็จเนื่องจากสามารถพาทีมสอยแชมป์ ลาลีกา สเปน ไปครองได้สำเร็จครั้งแรกในรอบ 18 ปี เมื่อฤดูกาล 2013–14 อีกทั้งยังสามารถจบอันดับ 3 ของตาราง ได้ในฤดูกาล 2012–13 กับ 2014–15 ได้ตั๋วลุยเกม ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ได้ถึง 3 ปีซ้อนด้วยกัน ถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของทีม

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาเลียนยังคงเชื่อมั่นว่าฤดูกาลนี้ก็คงไม่แตกต่างไปจาก 3 ปีที่ผ่านมาทีม บาร์เซโลน่า แชมป์ลีกเก่า และ รองแชปม์อย่าง เรอัล มาดริด ยังคงประมาททัพ “ตราหมี” ไม่ได้ เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่อัตรายสำหรับเวทีสูงสุดของฟุตบอลสเปน

“แอตฯมาดริด ยังคงเป็นทีมที่น่าเกรงขามอยู่เสมอ จากผลงาน 3 ปีที่ผ่านมา เขา (ดิเอโก้ ซิมิโอเน) สามารถพัฒนาและยกระดับให้ทีมนี้หลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ แข็งแกร่ง”

“เขา เป็นโค๊ชที่มองเห็นความสามารถของนักเตะและสามารถดึงมันออกมาได้ และผมเชื่อว่าปีนี้ บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด ประมาทพวกเขาไม่ได้หรอก เขาพร้อมที่จะแย่งถ้วยแชมป์มาถือได้ทุกเมื่อที่คุณพลาด”