อัลลาร์ไดซ์ ออกจวกลูกทีม เซ็ง รับรั่ว-รุกรั่ว เร่งอุด

กุมขมับเลย แซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมาจวกการทำงานของลุกทีมที่พลาดในเกมรับและเกมรุกที่มีปัญหาไร้ประสิทธิภาพแจกแต้ให้กับทางทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

การพบกันของยอดทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง “ขุนค้อน” และ “ปีศาแดง” ในนัดที่ผ่านมาเป็นเวย์น รูนี่ย์กัปตันทีมของแมนยูที่ชิงยิงลูกที่ 176ทำประตูในศึกพรีเมียร์ลีกขึ้นเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลในอันดับที่3 ของลีกในเกมที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ก่อนที่จะทำฟาล์วถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในครึ่งเวลาหลัง

“ขุนค้อน”พยายามไล่บี้จาก ดิยาฟรา ซาโก้ และเกือบจะได้ลูกตีเสมอหลายต่อหลายครั้งแต่พวกเขาก็ยังไม่มีโอกาสในการทำตุงแม้ว่าจะได้เปรียบในเรื่องของผู้เล่นที่เยอะกว่าก็ตาม คว้าแต้มกลับบ้านไม่สำเร็จซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับทาง แซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือของทีมเอามากๆ

“ทว่าถ้าเราไม่ได้เสียค่าโง่ในตอนแรกด้วยการปล่อยให้พวกเขานำไปก่อนถึงสองประตูโอกาสของเราก็ยังคงมีอยู่อย่างแน่นอนไม่ต้องกลับบ้านแบบผิดหวังแบบนี้หรอก”

“สำหรับการเริ่มต้นที่ย่ำแย่มันเป็นอะไรที่ผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอยู่แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีนักเตะพรสวรรค์มากมายและมันเป็นความผิดพลาดแบบโง่ๆของเราแม้ว่าจะได้เปรียบในเรื่องของผู้เล่นก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย”

ที่แย่ไปกว่านั้นในช็อตช่วงสองนาทีสุดท้ายที่มีโอกาสและจังหวะที่สามรถทำแต้มได้ เควิน โนแลน ยิงเข้าไปแต่ผู้กำกับเส้นให้เป็นลูกล้ำหน้า ซึ่งอัลลาร์ไดซ์ก็ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินเช่นกัน

“และถ้ามองดีๆผมคิดว่าช็อตนี้ไม่ล้ำนะ และลุกนี้มันอาจเป็นโอกาสให้เราสามารถตีเสมอแล้วนี่กลับกลายเป็นความผิดของเราเสียเอง ทั้งๆที่ผู้ตัดสินทำผิดพลาดแต่เราต้องยอมรับผลนะ”อัลลาร์ไดซ์ กล่าว