อดีตแข้งแนะ เดปาย ย้ายสำนักซบ ท็อฟฟี่

แอนดี้ ฟาน เดอร์ เมย์เด อดีตดาวเตะของทีม เอฟเวอร์ตัน ออกโรงแนะไปยัง เมมฟิส เดปาย แข้งดาวดับของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ตัดสินใจย้ายมาลงเล่นในอดีตทีมของเขา

ในยุคการทำทีมของ โจเซ่ มูรินโญ่ โอกาสในการลงสนามของ เมมฟิส เดปาย ก็ยังมีน้อยมาก จนทำให้ทางรายงานก็ยังเผยว่าแข้งชาวดัตช์อาจจะถูกปล่อยให้ย้ายออกจากทีม แม้จะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามที่น้อยมาก แต่อย่างไรแล้วก็ยังมีข่าวลือออกมาว่า เอฟเวอร์ตัน ก็ยังให้ความสนใจและต้องการที่จะสอยตัวแข้งวัย 24 ปีไปร่วมทีม

ล่าสุดทาง แอนดี้ ฟาน เดอร์ เมย์เด ก็ยังออกโรงแนะไปยังแข้งรุ่นน้องในทีมชาติเนเธอร์แลนด์ว่า ‘’ผมเสียดายมากๆเหมือนกันที่นักเตะอย่างเขาต้องได้รับโอกาสลงสนามที่น้อยมากแบบนั้น ผมคิดว่าเขาควรที่จะได้รับโอกาสมากกว่านี้ แต่สิ่งที่เขาได้รับกลับเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังมากๆและมันก็ทำให้ผมคิดว่าการตัดสินใจย้ายออกจากทีมจึงเป็นการตัดสินใจที่ดีกว่า’’

‘’ผมอยากให้เขาตัดสินใจย้ายมาลงเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน เพราะผมก็เชื่อว่าเขาอาจจะเหมาะสมกับสโมสรแห่งนี้และยังเชื่อว่าที่นี่อาจจะทำให้เขาเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้ พวกเรายังพร้อมที่จะมอบโอกาสให้กับเขาอย่างต่อเนื่องและยังเชื่อว่าเขาก็อาจจะทำผลงานได้ดีมากๆเหมือนกัน หากย้ายมาอยู่ในทีมของพวกเรา’’