ทำดีมีรางวัล!น้ามู แนะ ผี มอบสัญญาใหม่ให้ มาต้า

โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงกระตุ้นให้ทางสโมสรรีบมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ ฆวน มาต้า มิดฟิลด์ชาวสเปนหลังจากในหลายๆเกมที่ผ่านมาได้ทำผลงานออกมาอย่างยอดเยี่ยม

ในช่วงแรกๆที่ย้ายมาแม้ว่าผลงานของ มาต้า อาจจะยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่ว่าตอนนี้ผลงานของเขาก็ยังเข้าขากับทีมมากยิ่งขึ้นและยังเป็นนักเตะที่อยู่ในแผนการทำทีมของ มูรินโญ่ และจากสัญญาที่กำลังจะหมดลงทำให้นายทัพชาวโปรตุเกสสั่งให้ทางสโมสรรีบมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับแข้งรายนี้โดยเร็วที่สุด

มูรินโญ่ กล่าวอีกว่า ‘’ผมยอมรับว่าในอดีต มาต้า อาจจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของผม แต่ว่าตอนนี้เขาเปลี่ยนไปมากเขาเป็นนักเตะในแบบที่ผมต้องการและเขาก็ยังทำผลงานออกมาได้ดีมากๆ จนทำให้ผมประทับใจการเล่นของเขาและยังต้องการที่จะร่วมงานกับเขานานกว่านี้’’

‘’สัญญาของเขาเหลืออีกเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นและผมก็คิดว่านักเตะที่ทุ่มเทให้กับการเล่นอย่างเต็มที่อย่างเขาควรที่จะได้รับโอกาสและสัญญาฉบับใหม่จากทางสโมสรของพวกเรา ผมเชื่อว่าเขาต้องการที่จะได้รับมันเหมือนกัน ผมหวังว่าทางสโมสรจะเข้าใจและมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับเขา แม้เขาอาจจะทำประตูให้กับเราน้อยมาก แต่การเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขาก็สำคัญกับทีมของเรามาก’’