เรือ มาเหนือ เตรียมคว้า โอบา ปาดหน้า ชุดขาว

สื่อดังในเยอรมันเปิดเผยว่าทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นทีมเต็งในการได้ตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวจิ๊ดจากทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปเสริมทัพ แม้ทาง เรอัล มาดริด อาจจะเป็นทีมเต็งก่อนหน้านี้

ผลงานของ โอบาเมยอง ยังคงยอดเยี่ยมและยังคงทำประตูให้กับทางสโมสรได้อย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีการเปิดเผยออกมาว่าทาง เรอัล มาดริด ต้องการที่จะทุ่มเงินจำนวนหาศาลในการล่าตัวเขาไปร่วมทีม แต่ทว่าทางนักเตะยังไม่ต้องการที่จะย้ายออกจากทีมจึงทำให้ดีลนี้ก็ยังไม่เกิดขึ้น

แต่ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทาง แมนฯซิตี้ กลายเป็นทีมเต็งในการล่าตัว โอบาเมยอง ให้ย้ายมาอยู่ในทีมของพวกเขาแล้ว หลังจากทางสโมสรยอมที่จะทุ่มเงินจำนวนกว่า 65 ล้านปอนด์ในการล่อให้ทาง ดอร์ทมุนด์ ใจอ่อนและยอมที่จะปล่อยตัวหัวหอกวัย 26 ปีให้ย้ายออกจากทีมในช่วงปิดฤดูกาลนี้

แต่ทว่าดีลนี้ก็อาจจะมีโอกาสเกิดขึ้นจริงด้วยเหมือนกันเพราะว่าทางนักเตะก็ยังออกมากล่าวกับสื่อด้วยเช่นกันว่าต้องการที่จะย้ายออกจากทีมเพื่อไปลงเล่นให้กับอื่น แต่เนื่องจากเขาก็ยังไม่พร้อมที่จะย้ายออกจากทีมในตอนนี้จึงทำให้หลายๆทีมก็ยังอาจจะต้องรอกันต่อไป เพราะเนื่องว่าทางนักเตะก็ยังไม่เปิดเผยว่าต้องการที่จะย้ายออกจากทีมในตอนไหน