ซาโก้มีหวัง!! หลังยูฟ่ามีมติไม่ขยายโทษแบน

มามาดู ซาโก้ แนวรับของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีโอกาสลุ้นได้ลงเล่นในศึกยูโร 2016 หลังสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า ได้มีมติที่จะไม่ขยายโทษแบนของนักเตะจนกว่าผลตัดสินจะประกาศออกมา

ซึ่งมามาดู ซาโก้ นั้นได้โดนสั่งแบนชั่วคราวเป็นระยะเวลา 30 วันในระหว่างทำการสอบสวน หลังนักเตะถูกตรวจพบว่ามีสารต้องห้ามในตัวอย่างปัสสาวะหลังเกมดวลกับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกยูโรป้า ลีก รอบ 8 ทีม เลกสอง เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

และส่าสุดทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปก็ได้ทำการตัดสินที่จะไม่ขยายบทลงโทษแบนของปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ที่จะหมดลงในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสทีจะลุ้นติดทีมชาติฝรั่งเศสไปลุยศึกยูโรครั้งนี้ หลังในตอนนี้ ดิดิเยร์ เดชองส์ ที่กำลังเจอกับปัญหาขาดแคลนกองหลังตัวกลางอย่างหนัก เพราะทั้งราฟาเอล วาราน และเฌเรมี มาติเยอ ต่างก็ได้รับบาดเจ็บจนต้องขอถอนตัวออกจากทีม โดยทุกชาตินั้นต้องมีกำหนดส่งรายชื่อ 23 นักเตะภายในวันอังคารนี้

ทั่งนี้ ความผิดของ มามาดู ซาโก้ นั้นยังไม่ได้ถูกยกเลิกแต่อย่างใด ซึ่งในตอนนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณา และจะทำการประกาศผลการตัดสินให้ได้ทราบกันในเร็วๆ วันนี้