ลิปปี้ชมป๊อกบา ทัศนคติในการเล่นบอลดีขึ้น

ตำนานยังชมเชย ! มาร์เซโล่ ลิปปี้ อดีตเทรนเนอร์ชาวอิตาเลียนผู้ที่เคยพายูเวนตุส ทีมดังเจ้าของตำแหน่งแชมป์กัลโช่ เซเรียอา 5 สมัยซ้อนนั้น ได้ออกโรงยกย่องไปยังคีย์แมนของทีมอย่าง ปอล ป๊อกบา มิดฟิลด์ตัวเชื่อมเกมชาวฝรั่งเศสของทีมนั้นว่าพัฒนาฝีเท้าและวิสัยทัศน์ในการเล่นฟุตบอลได้ดีมากและแตกต่างไปจากแต่ก่อนอย่างมาก และรวมถึงยังสามารถแบกทีมไว้ได้แล้วแม้จะเสียกำลังหลักในแดนกลางไปหลายต่อหลายคน

ในปีนี้นั้น ดาวเตะหมายเลข 10 ของทีมนั้นต้องรับภาระในการประคองแดนกลางด้วยตัวเองหลังจากที่ยูเวนตุสนั้นเสียคีย์แมนไปหลายคนทั้ง อาร์ตูโร่ วิดัล ที่ย้ายไปเล่นกับบาเยิร์น มิวนิค รวมถึง มิดฟิลด์จอมทัพทีมชาติอิตาลีอย่าง อันเดรีย ปีร์โล่ ที่ได้ย้ายไปเล่นกับนิวยอร์ค ซิตี้ ในเมเจอร์ลีก ทำให้ทางป๊อกบานั้นต้องรับบทบาทจอมทัพในแดนกลางแบบเต็มตัว และก็สามารถทำผลงานได้ดี
“เขาเล่นดีมาก เขาโชว์ของความแข็งแรงที่ดีที่สุดออกมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการทำให้ทีมนั้นขับเคลื่อนไปข้างหน้า การผลักดันชี้ขาดในการแข่งขันระดับยุโรปของเขาดีขึ้น”

ปอล ป๊อกบาได้เติบโตขึ้นมาก ปีที่แล้วเขาสามารถวิ่งรอบสนามแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนช่วยทีมได้ดีมากแต่ปีนี้เขามีสิ่งที่จะต้องรับผิดชอบมากขึ้น”

“ตอนแรกเขายังไม่พร้อม แต่แล้วเขาได้รับมิติในการเล่นใหม่ ผมชอบที่เขาเป็นผู้เล่นหนุ่ม ที่มีอนาคตไกลมาก”