ซีดานจวกดุงก้า โกหกเรื่องเรียกมาร์เซโล่เล่นทีมชาติ

เทรนเนอร์ยอดฝีมือของสโมสร เรอัล มาดริดอย่าง ซีเนดีน ซีดาน ได้แสดงความหงุดหงิดออกมาให้เห็นจนได้ เมื่อมีการกล่าวหาไปทาง เทรนเนอร์ทีมชาติบราซิลอย่าง คาร์ลอส ดุงก้า เทรนเนอร์ทัพเซเลเซาคนปัจจุบันว่าเป็นพวกโกหกหลอกลวง หลังจากกรณีที่ไม่เรียก มาร์เซโล่ไปเล่นทีมชาติ

ซีดานอธิบายว่าเขานั้นรังเกียจต่อพฤติกรรมของ ดุงก้า ที่เข้าขั้น “โกหกหลอกลวง” โดยกล่าวหาดุงก้าว่าทำไมเขาไม่ได้เรียกให้ มาร์เซโล แบ็กซ้ายจอมบุกของทีมไปเล่นกับทีมชาติบราซิลในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ของพวกเขา ทั้งๆที่ทีมนั้นก็อนุญาตให้ไปเล่นกับทีมได้และทำผลงานดีมาโดยตลอดอีกด้วย

ก่อนหน้านี้คาร์ลอส ดุงก้าเคยอธิบายว่าเขาได้ตัดสินใจไว้แล้ว หลังจากที่พูดคุยกับแพทย์ของทางเรอัลมาดริด เกี่ยกวับความฟิตและสภาพร่างกายของทางแบ็กจอมบุกหัวฟูรายนี้

“ทีมแพทย์ของทีมชาติบราซิลได้พูดกับแพทย์ของเรอัลมาดริดและเราได้ตัดสินใจที่จะพักมาร์เซโลในขณะที่เขายังมีการบาดเจ็บอยู่นิดหน่อยต่างหาก” ผู้จัดการทีมชาติบราซิลระบุ

เมื่อคำพูดของ คาร์ลอส ดุงก้า ถูกรายงานไปยังซีดาน ทำให้อดีตจอมทัพเฟรนช์แมน มีปฏิกิริยาตอบในเชิงที่ไม่เห็นด้วยกับดุงก้า แล้วเขาก็ยืนยันว่า มาร์เซโล่ไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด

“เป็นไปได้ยังไง มาร์เซโล่ฟิตมากพอจะเล่นให้เราทุกเกมด้วยซ้ำ”