เลสเตอร์หวังซิวปราการหลังอาแจ๊กซ์เสริมทีม

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังของศึกอิเรดิวิชีส์ ได้รายงานข่าวว่า กองหลังของอาแจ๊กซ์ มิทเชลล์ ดิจค์ส กลายเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพครั้งใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังของศึกพรีเมียร์ลีกที่ตอนนี้กำลังเป็นตัวเต็งที่จะกลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในอีกไม่กี่อึดใจนี้แล้ว

เดอะซันเดย์มิเรอร์ สื่อทางประเทศอังกฤษ ได้กล่าวว่ากองหลังวัย 23 ปีของอาแจ็กซ์ที่มีความสามารถในการเล่นแบ็กซ้ายหรือวิงแบ็กฝั่งซ้าย ตอนนี้เจ้าตัวมีมูลค่าในการย้ายทีมอยู่ที่ 10 ล้านยูโร หลังจากที่เจ้าตัวนั้นเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่การเล่นให้กับอาแจ๊กซ์อัมสเตอร์ดัม ชุดใหญ่เต็มตัว หลังจากเพาะบ่มฝีเท้าอยู่ในระดับทีมเยาวชนมาอยู่ช่วงหนึ่ง

เขาได้รับโอกาสในการได้เล่นในลีกสูงสุดของฮอลแลนด์อย่าง อีเรดิวิชีส์ในฤดูกาลนี้และอยู่ในทีมชาติฮอลแลนด์ที่จะเผชิญหน้ากับทีมชาติอังกฤษในนัดกระชับมิตรที่สนามเวมบลีย์ในวันที่ 29 มีนาคมซึ่งน่าเสียดายที่ทีมชาติฮอลแลนด์นั้นไม่ได้ไปเล่นในศึกฟุตบอลยูดร 2016 เพราะงามหน้า ตกรอบคัดเลือก

กองหลังเจ้าของความสูง 6 ฟุต 5 นิ้วอย่าง ดิจค์ส กำลังเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของเลสเตอร์ ซิตี้ และในปัจจุบัน กองหลังของทีมนั้นมีแค่ โรเบิร์ต ฮูธ ที่ไว้ใจได้ แต่กระนั้นแล้วทางเลสเตอร์เองก็ต้องรีบส่งเรื่องไปให้อาแจ๊กซ์หากหวังจะเอาตัวกองหลังรายนี้มาเสริมทีม แข่งกับทีมอื่นๆให้ได้