เวงเกอร์โลกสวยระดับสิบ มั่นใจว่าปืนมีดี

อาร์แซน เวงเกอร์ เทรนเนอร์ของสโมสรอาร์เซนอล ได้ยืนยันว่า อาร์เซนอลของเขาไม่ได้ขาดความเชื่อมั่นหรือแรงจูงใจใดๆทั้งสิ้นในการแข่งขัน ในนัดล่าสุดที่พวกเขานั้นพ่ายแพ้ให้กับ แตนอาละวาด “วัตฟอร์ต” เข้าให้ในศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ

พลพรรค กันเนอร์ส พ่ายแพ้ 2-1 ต่อ วัตฟอร์ตในเอฟเอคัพ วันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นอีกหนึ่งนัดที่น่าจะชัวร์ๆแล้วว่า อาร์เซนอลนั้นจะจบซีซั่นนี้ด้วยมือเปล่า ปราศจากแชมป์ไปอีกหนึ่งซีซั่น และปิดฉากการป้องกันแชมป์เอฟเอคัพไว้ที่สองสมัยติดกันเท่านั้น

หลังจากที่ล้มเหลวแล้วล้มเหลวอีกที่จะนำพาโอกาสสร้างให้พวกเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ทำให้ทาง อาร์แซน เวงเกอร์ เทรนเนอร์ของทีมโดนถามว่าเขารู้สึกอย่างไรบ้างกับการจบซีซั่นด้วยมือเปล่า และความเชื่อมั่นของแฟนบอลก็หมดลงไปเรื่อยๆแล้ว แต่กระนั้น เทรนเนอร์รายนี้ก็ตอบคำถามนักข่าวแบบเจ็บแสบพอสมควร

“มันเป็นอะไรที่ต้องทำด้วยความมั่นใจ ใช่แน่นอน [ทีมของเรามีความมั่นใจมากพอ]” เขากล่าว

“ผลที่ผ่านมาไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเราเล่นแย่ แต่เรากำลังเล่นกับทีมที่ดีและผลที่ผ่านมา การที่เราเสมอ 2-2 กับท็อตแนมกับการสู้กับพวกเขาที่เราเหลือ 10 คนและชนะ 4-0 เหนือฮัลล์ นี่ยังดีไม่พอเหรอ ผมไม่สามารถพูดได้ว่าทำไมเราควรจะต้องตำหนิคนนั้นคนนี้ เรายังมีความเชื่อมั่น”