รัชฟอร์ดทำลายสถิติจอร์จ เบสต์ ดาวรุ่งผีอายุน้อยที่สุด

มาร์คัส รัชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูในเกมประเดิมสนามของเขากับสโมสร และยังเป็นการทำลายสถิติเมื่อ 51 ปีที่แล้วของจอร์จ เบสต์ ลงได้สำเร็จด้วย

ซึ่งกองหน้าดาวรุ่ง วัย 18 ปีรายนี้ ยิงได้ 2 ประตู ในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นฝ่ายชนะทีมจากเดนมาร์กอย่างมิดทิลเเลนด์ไปได้ด้วยสกอร์ 5-1 ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพื่อตีตั๋วไปยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายไปครองได้สำเร็จ

ซึ่งการทำประตูแรกของมาร์คัส รัชฟอร์ดกับสโมสรได้นั้น ถือว่าเป็นการยิงที่มีความเคลื่อนไหวอย่างเฉียบคมในระยะกรอบเขตโทษเพื่อเข้าชาร์จจังหวะที่ มาต้า ตัดบอลกลับมา ในขณะที่ในลูกที่สองเขาก็ยังแสดงให้เห็นถึงทักษะอันยอดเยี่ยมในการค้นหาตำแหน่ง ด้วยการโหม่งลูกเปิดของกิลเยร์โม บาเรลา เข้าไปแบบระยะประชิด

ด้วยวัยเพียง 18 ปี 117 วัน ทำให้มาร์คัส รัชฟอร์ด กลายเป็นนักเตะดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีอายุน้อยที่สุดที่สามารถพังประตูได้ในการแข่งขันยุโรปรวมทุกรายการ ทำสถิติแซงหน้า จอร์จ เบสต์ ด้วยวัย 18 ปี 158 วัน ที่เคยทำไว้ได้ในเกมที่ทีมเอาชนะ Djurgarden ด้วยสกอร์ 6-1 ในรายการอินเตอร์ ซิตี้ แฟร์ คัพ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 1964 ลง