อเดบายอร์ตั้งเป้าทำลายสถิติดร็อกบา

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงป้ายแดงของ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลส ได้ทำการตั้งเป้าหมายหวังจะทำลายสถิติของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตหอกระดับตำนานของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ขึ้นเป็นนักเตะแอฟริกาที่ยิงประตูได้สูงสุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีกให้ได้

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ เพิ่งจะทำการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะรายใหม่ของ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซแบบไร้ค่าตัวไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเขาสามารถทำประตูในพรีเมียร์ลีกไปได้แล้วทั้งสิ้น 96 ประตู ซึ่งยังตามหลัง ดิดิเยร์ ดร็อกบาที่ทำไปได้ 104 ประตูอยู่เพียง 8 ประตูเท่านั้น

โดยเอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า “ผมคิดว่าพาตัวเองมาได้ไกลมาเลยนะที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายได้ขนาดนี้ ซึ่งมันทำให้ผมนั้นมีความสุขมากๆ”

“จะมีอีกสักกี่ปีที่ผู้เล่นโตโกจะทำได้แบบผม เพราะผมเป็นเพียงคนเดียวที่มีโอกาสได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก และยิงประตูได้อย่างมากมาย แต่ถ้าผมสามารถที่จะทำลายสถิติของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ได้ มันก็จะถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในอาชีพนักฟุตบอลของผม และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับกองหน้านั่นก็คือการยิงประตู และผมก็จะมีความสุขทุกครั้งที่ตัวเองยิงประตูได้”