ซลาตันให้กำลังใจเบิร์ก สู้หน่อยไอ้น้อง

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าทีมชาติสวีเดนของทัพ ปารีส แชงก์ แชร์กแมง ได้ออกโรงให้กำลังใจไปยังกองหน้าทีมชาติสวีเดนรุ่นน้องของทีมอย่าง มาร์คุส เบิร์ก ดาวยิงตัวเก่งจากสโมสร ฮัมบูร์กในบุนเดสลีก้าว่า ให้พยายามหน่อยในการเค้นฟอร์ม เพราะหลังจากหมดรุ่นของเขาไปนั้น ตัวของเบิร์ก เองก็น่าจะต้องก้าวขึ้นมาเป็นดาวยิงตัวความหวังของทีมชาติสวีเดนให้ได้ และตอนนี้เจ้าตัวก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเช่นกันว่า ทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในยามได้ลงสนามรับใช้ทีมชาติสวีเดนในเวลานี้อยู่

อดีตดาวยิงสูงสุดของทีมชาติสวีเดนชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีที่เคยคว้ารางวัลดาวซัลโวสูงสุดในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลยูโร U-21 มาก่อนตอนปี 2009 ซึ่งตอนนั้นเขาสามารถพาสวีเดนไปไกลถึงรอบตัดเชือกและตกรอบรองชนะเลิศไป แต่ยังได้รางวัลดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์มานอนกอดกับเขาอยู่ ส่วนทีมชาติเยอรมันชุดเล็กเวลานั้นที่มี เมซุต โอซิล เป็นจอมทัพ สามารถผ่านเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ แล้วพิฆาตทีมชาติอังกฤษชุดเล็กในนัดชิงชนะเลิศได้ 4-0 อีกด้วย จนกลายเป็นสุดยอดทีมไป

ส่วนทางด้านของ มาร์คุส เบิร์กนั้นก็ได้ย้ายไปเล่นกับอัมบูร์ก แต่กลับไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ แต่กระนั้นแล้วเขาก็ยังยืนยันว่าอยากที่จะทำผลงานให้กับทีมให้ได้เป็นอย่างดีเหมือนเดิมแน่นอน

และทางรุ่นพี่ของเบิร์กในนามทีมชาติสวีเดนอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ก็ได้ออกโรงให้กำลังใจไปยังตัวของกองหน้ารุ่นน้องรายนี้ว่า

“อย่าหงอสิเฟ้ยมาร์คุส เอ็งต้องโตอีกเยอะ ทำไมหงอแบบนี้ฟะ”

“เอ็งต้องเป็นตัวแทนในนามทีมชาติสวีเดนต่อไปยังไงก็อย่าให้พลาด เต็มที่หน่อย”