ร็อบเบนยืนยัน แมตช์ใหญ่ทุกนัด อยากลงทุกนัด

ตอนนี้ยังเจ็บอยู่เลยทำท่าว่าอาจจะคันเท้า แล้วก็สงสัยจะคึกคักมาก อยากลงสนามเอาเต็มที่จริงๆ สำหรับตัวของปีกจอมสังหารประตูอย่างตัวของ อาร์เยน ร็อบเบน ปีกขวาเท้าซ้ายธรรมชาติตัวฉกาจของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังจากแคว้นบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมัน และตอนนี้กำลังเป็นจ่าฝูงของศึกบุนเดสลีก้า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อว่าให้ทางทีมของเขากำลังไปด้วยดี แล้วแม้ตอนนี้ตัวของเขาจะบาดเจ็บยาวอยู่ แต่เขาก็ยังมีความต้องการลงทำศึกดาร์บี้แมตช์กับ ดอร์ทมุนต์ แน่นอนทุกครั้งที่เจอกันไม่ว่าจะเป็นสัปดาห์ไหน เขาก็พร้อมที่จะลุยเสมอถ้าหากหายดีและได้กลับมาลงสนาม

ในการพบกันครั้งล่าสุดนั้นระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค กับดอร์ทมุนต์ ก็เป็นฝ่ายของบาเยิร์น ที่เล่นได้ดุเดือดถล่มเอาชนะ ดอร์ทมุนต์ เละเทะ ถึง 5-1 เลยทีเดียวเชียว และอีกทั้ง ตัวของปีกซ้ายสังหารของ ร็อบเบน ก็ได้ควงแขนกันบาดเจ็บกับทางคู่หูบ้าเลี้ยงบอลพอกันอย่าง ฟรองค์ ริเบรี่ จนไม่มีโอกาสลงสนามในบุนเดสลีก้าซีซั่นนี้เลย และแฟนบอลก็กำลังรอคอยการกลับมาลงสนามของ ร็อบเบน อยู่กันทุกคนเลยทีเดียว

“ผมมีความสุขกับการได้ลงสนามในเกมใหญ่ๆอย่างดาร์บี้แมตช์เสมอ มันท้าทายมาก และผมอยากลงเล่นในเกมแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆแล้วด้วย แล้วตอนนี้ผมยังบาดเจ็บเลยอาจจะเหนื่อยใจนิดหน่อยในการลงสนามไม่ได้เพราะบาดเจ็บ”

“ก็เหมือนกับตอนสมัยที่ผมเล่นในอังกฤษกับสเปนนั่นแหละ ผมเคยลงสนามนัดลอนดอนดาร์บี้กับการเจอทั้งสเปอร์สกับอาร์เซนอลมาก่อน ขณะที่ตอนผมอยู่มาดริด ผมก็เล่นเอล คลาซิโก้มาก่อน มันยอดเยี่ยมมากกับดาร์บี้แมตช์”