ริเคลเม่เปิดใจ ไม่คิดทำอาชีพเทรนเนอร์

ริเคลเม่เปิดใจ ไม่คิดทำอาชีพเทรนเนอร์

ฮวน โรมัน ริเคลเม่ ตำนานจอมทัพทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่ตอนนี้ได้ประกาศแขวนสตั๊ดไปแล้วด้วยนั้น ได้ระบุว่า ตัวของเขาเองนั้นก็ไม่ได้มีความคิดที่อยากจะทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์อย่างแน่นอน เพราะตัวของเขาอยากที่จะใช้ชีวิตอย่างนักเตะที่เป็นตำนานไปแล้ว แล้วก็อยากอยู่กับครอบครัวมากกว่าจะมานั่งเครียดเพื่อทำการจัดทีมอีกด้วยหลังจากมีกระแสข่าวให้เขานั้นลองมาทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ของโบคา จูเนียส์หรือทีมชาติอาร์เจนติน่าแล้ว

ตัวของฮวน โรมัน ริเคลเม่ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการพักผ่อนกับครอบครัวหลังจากที่เลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปแล้วนั้น และทางตัวของเขาก็กำลังพิจารณาถึงช่วงเวลาต่อไปในการทำงานของเขาว่าจะเอาอย่างไรดีกับชีวิตหลังจากนี้ ฮวน โรมัน ริเคลเม่ ตอนนี้กำลังว่างงานและทางทีมอย่างอาร์เจนติโนส จูเนียส์เองก็ได้เสนองานให้เขาลองมาเป็นผู้ช่วยโค้ชหรือเป็นเทรนเนอร์ของทีมเยาวชนอีกด้วย รวมถึงทางฝั่งของ โบคา จูเนียส์ ทีมรักของเขาอีกทีมหนึ่งที่อยากเสนองานโค้ชให้เขาได้ลองพิจารณากันด้วยเช่นกัน

ส่วนทางฝั่งของทีมชาติอาร์เจนติน่านั้น ผลงานกำลังย่ำแย่ เพราะว่าไม่สามารถทำอะไรกับการทำประตูได้เลย หลังจากในฟุตบอลโลก 2014 ก็ได้แค่รองแชมป์ ในโคปา อเมริกาก็รองแชมป์ แล้วยังรวมถึงการที่แพ้ในรอบคัดเลือกบอลโลกต่อเอกวาดอร์ 2-0 และยังมาเสมอ 0-0 กับปารากวัย ทั้งๆที่เคยยิงปารากวัยเละ 6-0 มาก่อน

“ไม่ดีกว่าครับผมไม่ชอบกดดันตัวเอง แค่นี้ผมก็หน้าเครียดมากพอแล้ว”

“ผมยังอยากที่จะอยู่กับครอบครัวต่อไปมากกว่า แล้วก็ไม่ค่อยอยากจะกดดันตัวเอง ผมไม่ชอบทำทีม”

“ใครจะเชิญผมไปทำทีม โอเค ผมขอบคุณ แต่ยังไม่ถึงกับที่ผมจะต้องไปทำตอนนี้”